Coffe Moka

 Moka chính là Arabica Bourbon được người Pháp du nhập vào Việt Nam và trồng tại Đà Lạt từ thời Pháp

🏀Bourbon là một trong những loại cà phê C. Arabica quan trọng nhất về mặt di truyền trên thế giới. Cùng với người anh em Typica mà hầu hết các loại cà phê khác đã được lai tạo ra. Sự tương quan về chất lượng cao của hai giống cà phê này từng làm thước đo cho chất lượng suốt một chặng dài của lịch sử ngành cà phê. Song một số đột biến đã cho cà phê Bourbon năng suất cao hơn 20 – 30% so với anh em Typica. Infographic sau sẽ cho thấy các đặc điểm chính của giống Cà phê

🏀Các tài liệu lịch sử cho thấy rằng Bourbon nói riêng, và các giống cà phê Arabica nói chung có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Ethiopia, rồi được mang đến cảng Yemen trong khoảng thế kỷ 16. Từ Yemen các cây Arabica nói chung đã tỏa đi khắp thế giới bằng các tuyến giao thương hàng hải dưới thời đế quốc Hà Lan. Các ghi chép cho thấy một số ít các cây cà phê Bourbon đã được lấy từ cảng Mocha thuộc Yemen đến đảo Bourbon (nay là Réunion) năm 1715 và 1718.

🏀Chúng tôi tuyển chọn từ những hạt Arabica Bourbon chín mọng 100%. BourBon : Giống cà phê này đặt được tên theo vùng đất sinh trưởng ở đảo Reunion nằm ở phía đông của Madagasca. Trái Bourbon khi chín có thể là màu đỏ, màu cam và thậm chí là màu vàng tùy thuộc vào từng chủng loại. Đây là giống cà phê có hàm lượng tính axit hữu cơ phong phú nên vị của nó chua thanh, rất hấp dẫn, mùi thơm của cà phê Bourbon quyến rũ vô cùng và cảm giác về vị trong miệng khi uống rất thích thú, thể chất có sự quân bình, hậu vị chua thanh rất ngon. Hiện nay đây là giống cà phê thơm ngon hàng đầu trong các loại cà phê cao cấp

Thông tin chi tiết:

Giống cà phê: Yellow Bourbon

Vùng trồng: Đà Lạt, Việt Nam

Độ cao: > 1450m

Hương vị đặc trưng: Hương trái cây thơm dịu, đắng dịu ngắn, hậu ngọt

Tiêu chuẩn kỹ thuật: Độ ẩm < 12.5% Tạp chất < 0.1% Đen <0.1% Vỡ < 0.1% Trên sàng 18 >95%

GoldTime_ Sống Trọn Đam Mê.