Tìm hiểu thêm về Cà phê Arabica và các chi họ.

Cà Phê Arabica có tên khoa học là Coffea arabica hay còn gọi là cà phê chè, có hàm lượng caffeine từ 1 – 2 % thấp hơn phân nữa hàm lượng caphein của Robusta. Cà phê Arabica có hai loại là cà phê Moka và cà phê Catimor, có mùi thơm hơn, hạt dài hơn và to hơn hạt cà phê Robusta. Cà phê này người nước ngoài rất ưa chuộng, đặc biệt là các nước Phương Tây.

Độ cao trồng cà phê arabica thường từ 1000m – 1500m so với mực nước biển. Chiều cao cây cà phê trưởng thành từ 4 – 6m. Nếu như ở Colombia và Bồ Đào Nha cà phê Arabica là thế mạnh, thì ở Việt Nam diện tích trồng chỉ ở khoảng 10% so với tổng diện tích trồng cà phê tại Việt Nam.

Vào những năm 30 của thế kỉ 19, người Pháp mang cà phê Moka – một loại cà phê thuộc dòng Bourbon Arabica đến Việt Nam.

Moka được trồng đầu tiên tại một vùng cao nguyên tại làng Cầu Đất do bác sĩ Pasteur tìm thấy tại Đà Lạt, Lâm Đồng – vùng đất duy nhất tại Việt Nam có dãy vĩ độ, điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu tương đồng với Comlombia và Brazil – nơi trồng loại cà phê Arabica nổi tiếng nhất thế giới.

Tuy nhiên vì tính chất khó trồng, đòi hỏi công chăm sóc rất kỹ, dễ bị sâu bệnh, cần có điều kiện môi trường lẫn kỹ thuật chăm bón đặc thù, năng xuất lại rất ít. Cây cà phê Moka chỉ có thể phát triển tốt ở độ cao trên 1500m, nên ngay cả ở Buôn Mê Thuột – thủ phủ cà phê của Việt Nam cũng không thể trồng được

Dòng Arabica chiếm 80% sản lượng cà phê được tiêu thụ trên thế giới và rất được yêu thích tại các nước phương Tây, hương vị của Moka, được miêu tả như một nữ hoàng, tỏa sáng một cách rất đặc biệt, vừa sang trọng lại vừa thanh thoát, ngây nhất, có vị hơi chua và dành cho những người sành điệu.

Bởi vậy, những người yêu cà phê luôn sẵn sàng bỏ ra một số tiền cao hơn để sở hữu cho mình một gói cà phê Moka Cầu Đất chính hiệu, bởi một khi đã yêu hương vị này thì khó lòng mà dứt được.

Moka Cầu Đất và danh tiếng của của nó hẳn không cần phải bàn cãi, tuy nhiên với sản lượng hàng năm không nhiều và năng suất cây khá thấp, tìm được Moka Cầu Đất chính gốc không phải là điều dễ dàng.

Bởi vậy, vì lợi nhuận, nhiều cửa hàng hay thương hiệu đã pha tạp cà phê, lựa chọn cà phê Moka từ những vùng khác hay nguy hiểm hơn là sử dụng hóa chất trộn chung cùng các loại bột đậu nành, hương liệu độc hại và bán đi với lời quảng cáo Moka Cầu Đất 100%.

Điều này khiến niềm tin của người tiêu dùng ngày càng giảm, và giá trị thật sự của Moka – một trong bảy loại cà phê ngon nhất thế giới cũng giảm theo.

 Moka Cầu Đất chính là dòng Arabica cổ xưa và thuần chủng nhất tại Việt Nam ngày nay..
#GoldTimeCoffee luôn cam kết dùng Moka Cầu Đất tức là chúng tôi cố gắng mang đến tự hoàn hảo nhất cho các thực khách…

Với kinh nghiệm nhiều năm của chuyên viên pha chế tại GOLD TIME COFFEE. Chúng tôi đã kết hợp vừa đủ tỉ lệ phù hợp với từng gu cafe để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho khách hàng của mình, chúng ta cùng khám phá những điều kỳ diệu của thiên nhiên mang lại trên những vị đặc trưng của cafe đươc chế biến tại GoldTime.